Trẻ em có cần đội mũ bảo hiểm không?

Mũ bảo hiểm là một vật dụng hết sức phổ biến và cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, ở lứa tuổi trẻ em thì các bậc phụ huynh thường xem nhẹ vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ.
Vậy trẻ em có cần phải đội mũ bảo hiểm không? Hãy cùng Scoot and Ride tìm hiểu chi tiết ở bài viết ngay sau đây nhé!

1. Trẻ em có cần đội mũ bảo hiểm không?

Mũ bảo hiểm đóng vai trò làm giảm truyền lực tác động lên da đầu, hộp sọ, não và cột sống của bạn. Một chiếc mũ bảo hiểm không thể bảo vệ được tất cả các bộ phận trên cơ thể bạn tuy nhiên nó bảo vệ được trung tâm điều khiển cơ thể - não bộ. Do đó, ba mẹ đừng quên sắm ngay cho bé chiếc mũ bảo hiểm để bảo vệ vùng đầu bé của khỏi các chấn thương ngoài mong muốn nhé. 
Đội mũ bảo hiểm giúp giảm khả năng tử vong lên đến 42% và giảm khả năng chấn thương do tai nạn giao thông tới 69%. Con số là hiện hữu như thế, ba mẹ nên nhìn nhận đúng vào tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ, để trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất.
Không những thế, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông nói riêng, chấp hành pháp luật nói chung ở các em ngay từ khi còn nhỏ.

2. Giải pháp để trẻ phối hợp tốt việc đội mũ bảo hiểm

Giải pháp quan trọng và hiệu quả nhất chính vẫn chính là đến từ các bậc phụ huynh. Ba mẹ cần luôn làm gương cho bé trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông. Hãy hiểu rằng, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em không phải để đối phó, mà là trao cho trẻ sự an toàn nhất định và cần có khi tham gia giao thông. Do đó, đừng quên tạo thói quen cho bé thói quen đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông và khi tham gia các trò chơi vận động nhé.  

Mặt khác, cần thường xuyên thực hiện các hình thức tuyên truyền về văn hóa giao thông, nhất là đối tượng học sinh trong nhà trường để các em nhận thức được sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và tự giác thực hiện.

An toàn nhưng vẫn rất thời trang, phong cách và hiện đại - mũ bảo hiểm Scoot and Ride là sản phẩm lý tưởng và hoàn hảo để đồng hành cùng bé trong khi di chuyển cũng như tham gia các hoạt động vận động ngoài trời. Với 2 kích cỡ và nhiều màu sắc khác nhau, sản phẩm phù hợp với bất kỳ đứa trẻ hay chiếc xe Scoot and Ride nào.

Tham khảo ngay thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

← Bài trước Bài sau →