Bỏ túi những trò chơi trong nhà "đổi gió" cho bé

Linh hoạt các trò chơi từ trong nhà ra đến ngoài trời sẽ giúp bé cảm thấy đỡ buồn chán hơn. Để giúp ba mẹ có thêm nhiều ý tưởng để kết nối cùng con, sau đây là danh sách những hoạt động trong nhà bổ ích dành cho các em nhỏ.

Nhảy số, nhảy lò cò

Một trò chơi không còn quá xa lạ với các thế hệ phụ huynh 8x, 9x, và sẽ thế nào nếu như những đứa trẻ của chúng ta được 1 lần trải nghiệm trò chơi thú vị này. Không cần phải mua thêm dụng cụ bổ trợ, cũng không mất thời gian chuẩn bị, chỉ cần có trong tay viên phấn màu cùng một mặt sàn bằng phẳng có thể vẽ lên là bạn đã hoàn thành 90% công tác chuẩn bị rồi.

Để an toàn hơn, ba mẹ có thể dùng băng dính màu để phân chia các ô số với nhau để đỡ bị bẩn. Sau khi đã chuẩn bị xong, còn chờ gì nữa mà không cùng con đắm chìm vào những bước nhảy lý thú, thoải mái.

Ô ăn quan 

Lại thêm một trò chơi tuổi thơ mà ba mẹ có thể chơi cùng con lúc rảnh rỗi. Đây là trò chơi đòi hỏi tư duy tính toán chuẩn xác và sự nhạy bén rất cao, vừa phù hợp để giải trí, vừa rèn luyện trí tuệ rất tốt. Những tiếng quan quân rơi vào nhau, sự trầm ngâm xem xét nước đi chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy cuốn hút, khó lòng mà “thoát” khỏi ô ăn quan.

Hiện nay ba mẹ có thể dễ dàng mua bộ trò chơi này trên các sàn thương mại điện tử, mức giá cho các sản phẩm bình thường là khoảng 70 - 80 nghìn, những sản phẩm làm bằng chất liệu cao cấp sẽ có giá từ 150 nghìn trở lên. Hoặc để tiết kiệm chi phí, ba mẹ có thể tự làm ô ăn quan bằng các viên đá, viên sỏi có sẵn ở nhà.

Rút gỗ

Nếu bạn nhỏ nhà ba mẹ là những người hướng nội, ít nói thì trò chơi rút gỗ chắc chắn sinh ra là dành cho em bé nhà bạn rồi. Những thanh gỗ đã được xử lý bề mặt và đánh số thứ tự cả hai đầu sẵn sàng chờ các em bé chinh phục.

Hãy tìm cho con một nơi thật yên tĩnh nhưng phải đảm bảo rằng ba mẹ vẫn có thể quan sát, sau đó hướng dẫn con luật chơi. Và có một sự thật là khi các em bé chơi rút gỗ nhà cửa sẽ im ắng vô cùng vì trò này cần tập trung cao độ đó ạ.

Cắm trại trong nhà

Nếu cắm trại ngoài trời có quá nhiều thủ tục “cồng kềnh” như bôi thuốc muỗi, tìm địa điểm, thì cắm trại trong nhà là ý tưởng không tệ đâu ba mẹ ạ. Hãy để các con được thỏa sức trang trí vương quốc của mình trong chiếc lều nhỏ xinh. Ba mẹ có thể trang trí thêm cho con những chiếc đèn nháy màu sắc, cây và bếp lửa giả, chắc chắn những đứa trẻ sẽ thích thú không muốn rời cho xem.

Trên đây là các trò chơi trong nhà dành cho các em bé muốn được đổi gió. Với những trò chơi này, ba mẹ hoàn toàn có thể chơi cùng con đó. Chúc ba mẹ và bé có những phút giây thật vui vẻ và hạnh phúc.

← Bài trước Bài sau →