Độ tuổi nào thì bé bắt đầu có thể sử dụng xe trượt scooter?

Mang lại nhiều lợi ích trong hoạt động thể chất của bé, xe trượt scooter là sự lựa chọn hàng đầu của các ba mẹ khi có ý định sắm cho bé một món đồ chơi vận động. Tuy nhiên, xe trượt scooter có những ưu điểm, nhược điểm gì? Độ tuổi nào thì bé bắt đầu sử dụng xe scooter? là những vấn đề không phải ba mẹ nào cũng biết. Hãy cùng Scoot and Ride tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1. Ưu điểm và nhược điểm của xe trượt scooter cho bé

\


Ưu điểm:
Sở hữu thiết kế hiện đại, màu sắc đa dạng xe trượt scooter có những ưu điểm khiến cả ba mẹ và bé đều thích mê:
+ Giúp tăng khả năng vận động, đồng thời là bài tập giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bé vì sau khi chơi vui vẻ tiêu hao nhiều năng lượng, bé sẽ tăng sự thèm ăn, hấp thu chất dinh dưỡng và chuyển hóa nhanh hơn. 
+ Cải thiện lưu thông máu và tăng sự phát triển của các tế bào máu và cơ quan phát triển.
+ Khi lái và đẩy một chiếc xe scooter sẽ giúp bé tăng cường vận động chân tay và thân, đồng thời tăng cường các cơ tương quan, bao gồm các cơ bụng phát triển, cơ lưng, chân và cánh tay.
+ Khi bé vui chơi ngoài trời cũng thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh, thông minh.
+ Cải thiện sự cân bằng và phối hợp, phát triển hệ thần kinh.

Nhược điểm:
Bên cạnh những ưu điểm thì xe trượt scooter cũng có một vài ưu điểm như:
+ Bé có thể bị ngã trong thời gian đầu khi làm quen với xe trượt.
+ Với thị trường xe trượt scooter đa dạng việc lựa chọn cho bé một chiếc xe phù hợp không phải là dễ dàng.
+ Chỉ nên cho bé trượt ở những đoạn đường bằng phẳng

2. Độ tuổi nào thì bé bắt đầu có thể sử dụng xe trượt scooter?

Được xếp vào loại trò chơi vận động cho bé nên xe trượt scooter đòi hỏi bé phải đủ nhận thức và nhận biết được thế giới xung quanh. Trượt xe như một bài tập thể dục giúp bé phát triển sự cân bằng và phối hợp, đồng thời phát triển khả năng ngôn ngữ khi giao tiếp với các bé khác chơi cùng.
Ba mẹ có thể bắt đầu cho bé chơi xe trượt scooter từ lúc 1 tuổi cho đến khi lớn hơn. Tuy nhiên, ba mẹ nên chọn loại xe phù hợp với sự phát triển của bé.


- Đối với các bé từ 1 đến 2 tuổi: Lúc này bé mới chập chững biết đi, ba mẹ nên chọn cho bé các loại xe scooter đa năng, có chức năng chòi chân để bé có thể tập làm quen trước khi đứng lên bàn trượt.


- Đối với các bé từ 2 đến 5 tuổi: Lúc này bé đã tương đối cứng cáp và có thể điều khiển xe scooter một cách dễ dàng. Ba mẹ có thể sắm cho bé các mẫu xe scooter đa năng, loại xe scooter 3 bánh là phù hợp nhất cho bé sử dụng ở giai đoạn này. 


- Đối với các bé từ 5 tuổi trở lên: Lúc này bé đã tương đối thành thạo trọng việc giữ thăng bằng và định hướng. Ba mẹ nên chọn cho bé một chiếc xe scooter chắc chắn, xe nên có thiết kế sang trọng, sành điệu và màu sắc thời thượng cùng hệ thống đèn LED bắt mắt để bé có thể tự tin thể hiện được cá tính riêng của mình. Xe trượt scooter 3 bánh vẫn được khuyến khích sử dụng ở giai đoạn này. 

Trên đây, Scoot and Ride đã cung cấp cho ba mẹ một vài kiến thức cơ bản về xe trượt scooter cho bé. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho ba mẹ trong quá trình lựa chọn cho bé một chiếc xe trượt phù hợp.

← Bài trước