Kinh nghiệm chọn xe Scooter phù hợp cho bé

Chọn xe Scooter phù hợp sẽ giúp trẻ an toàn hơn trong quá trình trải nghiệm. Nhưng với những ba mẹ chưa từng mua xe Scooter trước đó, sẽ ít nhiều cảm thấy khó khăn khi phân biệt các dòng xe trên thị trường hiện nay. Để giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn tìm được sản phẩm ưng ý, dưới đây là những kinh nghiệm chọn xe Scooter phù hợp cho bé.

Chọn xe phù hợp với độ tuổi bé

Chọn xe Scooter theo tuổi là một trong những cách đơn giản nhất giúp bé có thể nhanh chóng sở hữu một chiếc xe như kỳ vọng. Hiện nay trên thị trường đang chia thành 2 dòng phổ biến, đó là xe Scooter dành cho trẻ từ 1 - 5 tuổi và 3 - 6 tuổi.

Đặc điểm chung của những mẫu xe này là màu sắc đa dạng, đáp ứng được sở thích của hầu hết các con. Một mẹo nhỏ ở đây là ba mẹ nên ưu tiên chọn những thương hiệu xe Scooter uy tín để đảm bảo an toàn, tránh các tình huống phát sinh không mong muốn có thể xảy ra.

Chọn xe theo chiều cao

Cùng 1 độ tuổi nhưng không phải bé nào cũng có thể trạng giống nhau. Với những trường hợp như này, ba mẹ nên chọn xe Scooter theo chiều cao và cân nặng của bé. Hầu hết xe Scooter chính hãng hiện nay đều được nhà sản xuất đưa ra các khuyến nghị về đối tượng phù hợp với từng sản phẩm.

Ví dụ, với xe Highwaykick 1 của hãng Scoot and Ride, thích hợp với bé có chiều cao từ 82 - 118 cm. Highwaykick 1 được tích hợp xe chòi chân và xe Scooter. Trọng lượng tối đa với 2 kiểu lần lượt là 20kg (đối với xe chòi chân) và 50kg (đối với xe Scooter). 

Chọn xe theo tính năng 

Đối với cách chọn Scooter theo tính năng, điều đầu tiên ba mẹ nên chú ý đó là đảm bảo các điều kiện về an toàn. Cụ thể những điều kiện này đó là:

- Trang bị tấm chắn chống trượt, chống lật cho bé

- Phanh sau linh hoạt để bé chủ động điều chỉnh dễ dàng

- Có thể điều chỉnh độ cao tay lái

Khi đã lựa chọn được xe đáp ứng được các điều kiện kể trên, ba mẹ hãy tiến hành cân nhắc đến sở thích của bé. Ví dụ, với những bé thích khám phá, hay chơi ngoài công viên buổi tối, có thể cân nhắc đến những chiếc xe Scooter có gắn phản quang để bé luôn an toàn, mẹ cũng dễ dàng quan sát bé.

Chọn xe theo uy tín thương hiệu

Nếu ba mẹ thực sự mong muốn xe Scooter trở thành công cụ hữu ích hỗ trợ bé khám phá, tìm tòi thế giới thì nên chọn những xe Scooter đến từ thương hiệu uy tín. Ba mẹ có thể yên tâm hơn vì hầu hết xe Scooter đến từ các thương hiệu này đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về chất liệu, kiểu dáng làm sao để tốt cho trải nghiệm của bé nhất có thể. Ngoài ra, nếu không may xe bị hỏng hóc hay bị lỗi, bạn cũng sẽ được nhận chính sách hỗ trợ tốt nhất đến từ nhà sản xuất

Chọn xe có xuất sứ rõ ràng

Ngày nay, các sản phẩm xe Scooter kém chất lượng xuất hiện rất nhiều trên thị trường, khiến những phụ huynh chưa có kinh nghiệm bị mắc lừa. Hệ quả của việc này là xe Scooter nhanh hỏng, không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình bé sử dụng.

Là một phụ huynh thông thái, ba mẹ hãy cẩn thận khi tìm mua xe Scooter. Ba mẹ nên đến những cửa hàng phân phối chính hãng, tham khảo trên website, fanpage chính hãng để được tư vấn những địa chỉ mua hàng chất lượng.

Với những cách chọn xe Scooter trong bài viết trên, hy vọng ba mẹ sẽ chọn được cho con sản phẩm uy tín và phù hợp nhất. Để tham khảo các dòng xe Scooter của thương hiệu Scoot and Ride, ba mẹ hãy truy cập theo đường link dưới đây nhé.

← Bài trước Bài sau →