Cách mua giày online cho bé chính xác nhất

Với những phụ huynh bận rộn thì mua sắm đồ online cho con là phương pháp tối ưu nhất. Nhưng với những món đồ cần sự chính xác cao như giày dép thì mua online giống như một sự “đánh cược” vậy. Để những lần mua sắm của ba mẹ luôn thắng lợi, thì đây là cách chọn mua giày dép online cho bé chuẩn xác.

Chọn giày theo giai đoạn

Ở mỗi một giai đoạn, trẻ sẽ đi những đôi giày phù hợp để bảo vệ dáng đi và đôi chân tốt nhất.

  • Giai đoạn sơ sinh: Ở giai đoạn này giày chỉ mang chức năng là giữ ấm chân. Vì vậy những chất liệu như vải bông, vải len sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các bé.
  • Giai đoạn tập đi: Chân bé sẽ phải tiếp xúc với các bề mặt nhiều hơn, để bảo vệ lòng bàn chân và cấu tạo xương vẫn chưa cứng cáp, mẹ hãy chọn giày với chất liệu xốp nhẹ, cao su mềm và đặc biệt nên có các chi tiết thoáng khí… như vậy sẽ dễ dàng cho bé tập di chuyển hơn.
  • Giai đoạn bé đã vững vàng: Phụ huynh đã có thể cho bé đi những đôi giày chất liệu bình thường như người lớn. Nhưng vẫn nên ưu tiên những loại giày thoáng khí để tránh mồ hôi khiến trẻ bị bí bách.

Chọn giày theo size

Đây là cách chọn giày được nhiều phụ huynh áp dụng khi mua online. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhãn hàng đều dùng chung 1 bảng size, thay vào đó, một vài nhãn hàng có những quy định riêng về kích cỡ, nếu không để ý phụ huynh sẽ dễ mua phải giày không vừa chân cho con.

Vì vậy, trước khi chọn giày, các phụ huynh có thể nhờ tư vấn viên tư vấn. Khi này, những thông tin mà các phụ huynh cần cung cấp đó là: tuổi, cân nặng, chiều cao, chiều dài bàn chân.

Lưu ý là, không phải loại giày nào cũng cần mua chuẩn kích cỡ. Nhiều trường hợp, trẻ vẫn chưa quen đi giày dép, hay gặp hiện tượng giày tuột khỏi chân, phụ huynh nên chọn những đôi giày kích thước nhỏ hơn 1 chút, khoảng 0.5cm để hạn chế tình trạng này.

Với những bé có lòng bàn chân dày hoặc hay đi tất thì những đôi giày kích thước lớn hơn 1 chút sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn trong suốt quá trình di chuyển, vận động.

Ba mẹ nên đo chân bé vào buổi tối, vì sau một ngày mệt nhọc, vận động nhiều, chân bé có xu hướng to hơn. Đo chân vào buổi tối sẽ tránh được tình trạng lúc vừa lúc không nhé các phụ huynh.

Chọn giày theo thương hiệu

Để những lần mua giày online diễn ra suôn sẻ, các phụ huynh nên lựa chọn những thương hiệu giày uy tín. Những thương hiệu này sẽ đảm bảo được phần nào chất lượng, chế độ bảo hành và chính sách đổi trả. Trong trường hợp giày mua về không vừa, phụ huynh cũng sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trên đây là những cách chọn giày online dành cho những phụ huynh bận rộn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp được bạn trong quá trình mua sắm giày dép cho con!

← Bài trước Bài sau →