Bí quyết khuyến khích con yêu thích vận động

Ngày nay trẻ được tiếp xúc với các thiết bị điện tử nhiều hơn nên việc chạy chơi cùng bạn bè hay tham gia các môn thể thao rất hiếm hoi. Đây là thói quen ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ vì vận động sẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy đa chiều, kích thích sự sáng tạo. Vậy làm thế nào để khuyến khích trẻ yêu thích vận động? Ba mẹ hãy cùng Scoot and Ride tìm hiểu bí quyết sau đây:
 

 
1. Ba mẹ làm gương cho trẻ
 
Tham gia các hoạt động vận động giúp trẻ cân bằng được năng lượng đã hấp thụ, tránh được nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể như: bệnh tay chân miệng ở trẻ, bệnh truyền nhiễm,... Trong đó, ba mẹ là những người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến thói quen của trẻ. Cho nên, để xây dựng những thói quen tốt cho trẻ, ba mẹ hãy bắt đầu làm gương bằng việc vận động mỗi ngày cùng con.
 
2. Tạo không gian để trẻ có thể vận động
 
Ba mẹ cần tạo không gian để trẻ có thể vận động, tiếp xúc giao tiếp, kết bạn. Vận động tích cực sẽ giúp con có những phút giây vui vẻ, khỏe mạnh bên gia đình, người thân, bạn bè.
 
3. Cho con chơi những món đồ chơi vận động
 
Ngay từ nhỏ, ba mẹ đã có thể phát triển thể chất cho trẻ bằng những món đồ chơi vận động. Bất cứ đứa trẻ nào cũng có sự tò mò, thích khám phá mọi thứ nên đây là thời cách hiệu quả để trẻ tiếp xúc và xây dựng niềm đam mê với các hoạt động thể chất. Một số đồ chơi vận động cho bé ba mẹ có thể tham khảo như xe tập đi và xe chòi chân, scooter, đồ chơi bóng rổ, bóng đá...
 
4. Hạn chế thời gian xem tivi, ipad, điện thoại
 
Các chuyên gia khuyến nghị thời gian thích hợp nhất để trẻ sử dụng các thiết bị điện tử không nên quá 1-2 giờ mỗi ngày. Vì vậy, ba mẹ hãy hạn chế thời gian sử dụng thiết bị điện tử của con. Đồng thời khuyến khích con tham gia các hoạt động thể chất như như đá bóng, đánh bóng chuyền, đạp xe, chạy bộ... hay chơi lắp ráp, đồ chơi điều khiển...
 
5. Cùng con vui chơi, tập luyện thể thao
 
Hãy tham gia các hoạt động cùng con, điều này sẽ khiến trẻ có thêm động lực để cố gắng, cũng như khiến ba mẹ và con trở nên gắn kết và yêu thương nhau hơn.
 
Trên đây là những bí quyết khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ hữu ích từ việc khuyến khích con vận động này sẽ giúp ba mẹ nuôi dạy con thông minh hơn. Scoot and Ride chúc Ba mẹ và bé thật vui khỏe!
 
Ba mẹ hãy khám phá ngay các mẫu xe scooter của Scoot and Ride ngay tại đây.
← Bài trước Bài sau →